CÁCH SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN SAO CHO BỀN VÀ NGON CƠM

CÁCH SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN SAO CHO BỀN VÀ NGON CƠM

Nồi cơm điện đã trở thành một trong những đồ điện gia dụng không thể thiếu của mỗi nhà, nồi không chỉ tiện dụng mà còn giúp chúng ta có được những bữa cơm nhà nhanh chóng và thơm ngon.

1. Sử dụng nồi cơm điện đúng cách

  • Các bạn có thật sự đã biết cách vo gạo khi sử dụng nồi cơm điện sao cho xoong không bị hư hỏng và tổn hại chưa? Để đảm bảo lòng xoong không bị hư hỏng, chúng ta nên vo gạo bên ngoài xong rồi mới cho gạo vào xoong để tránh làm xước nồi, làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt khiến cơm không chín đều và mất ngon.
  • Nhưng nếu bạn có thòi quen vo gạo sẵn trong xoong, thì hãy đảm bảo rằng phần đáy không bị ướt khi bắt đầu cho vào nồi để tránh làm hỏng đĩa nhiệt và cảm ứng nhiệt.
  • Bạn nên tránh tình trạng hâm đi hâm lại cơm quá nhiều lần sẽ làm giảm tuổi thọ của thanh nam châm trong nồi. Cuối cùng là một lưu ý hết sức quan trọng đối với xoong của nồi cơm điện: bạn nên tránh sử dụng xoong với các thiết bị khác như bếp gas sẽ làm hỏng và biến dạng xoong.

2. Cách vệ sinh nồi cơm điện

  •  Khi vệ sinh nồi nên dùng khăn ướt để lau nồi chứ không xối nước trực tiếp.
  •  Đối với xoong không nên dùng các vật cứng hoặc sắc nhọn để cọ rửa sẽ dễ làm xước hoặc làm hỏng lớp chống dính
  •  Cùm thoát hơi cũng nên được lau chùi thường xuyên để thông thoáng giúp cơm không bị thiu.

3. Những điều cần lưu ý

  • Dù cho có dùng hay không dùng nồi thì cũng phải đặt nồi ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh để gần các thiết bị phát nhiệt khác dễ làm hỏng nồi.
  • Phích cắm cũng phải đảm bảo chắc chắn để không xảy ra hiện tượng cháy, chập điện và khi không sử dụng nồi cơm điện nữa thì phải tháo dây nguồn ra ngay.
  • Sau khi cơm chín, không nên hâm nóng cơm quá 12 giờ, vì sau thời gian này cơm đã bắt đầu bị biến dạng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *